Tổ chức khóa đào tạo giảng viên Quốc gia chương trình phòng chống tác hại thuốc lá

Từ ngày 23 – 25/5/2015, Ban chỉ đạo chương trình phòng chống tác hại thuốc lá – Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khóa đào tạo giảng viên Quốc gia về tư vấn và điều trị cai thuốc lá cho hơn 70 học viên là các bác sĩ, cán bộ y tế đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Tham dự lễ khai giảng có GS.TS Ngô Quý Châu, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, trưởng Ban chỉ đạo chương trình phòng chống tác hại thuốc lá; Ths. Phan Thị Hải, Phó chánh văn phòng Vinacosh Bộ Y tế; Ths. Nguyễn Tấn Lâm đại diện WHO tại Việt Nam, TS. Nguyễn Trương Nam Viện trưởng Viện nghiên cứu Y – Xã hội học cùng các giảng viên và gần 70 học viên là các bác sĩ, các cán bộ y tế đến từ nhiều tỉnh thành từ  Bắc vào Nam.

GS.TS Ngô Quý Châu, Phó giám đốc BV Bạch Mai, Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo chương trình phòng chống tác hại thuốc lá – Bệnh viện Bạch Mai  phát biểu tại lễ khai giảng lớp học

Theo GS.TS Ngô Quý Châu cho biết, Bệnh viện Bạch Mai được Bộ Y tế giao nhiệm vụ triển khai chương trình cai nghiện thuốc lá với mục tiêu “Thành lập Trung tâm tư vấn cai nghiện thuốc lá tại Bệnh viện Bạch Mai, tổ chức tập huấn về cai nghiện thuốc lá tại Bệnh viện Bạch Mai và tổ chức tập huấn về cai nghiện thuốc lá cho cán bộ y tế cửa 63 tỉnh/thành phố trong cả nước”. Bước đầu triển khai chương trình, Bệnh viện bạch Mai phối hợp với Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá – Bộ Y tế và Viện nghiên cứu Y – Xã hội học (IMS) tổ chức khóa đào tạo “Giảng viên quốc gia về tư vấn và điều trị nghiện thuốc lá”

Phát biểu tại lễ khai giảng. TS. Nguyễn Tấn Lâm, đại diện WHO tại Việt Nam nhận định Việt Nam là một trong những quốc gia nằm trong khối ASEAN có luật PCTHTL được đánh giá là có hiệu quả và mạnh nhất trong khu vực. WHO cũng ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong công các PCTHTL nhiều năm qua và WHO cũng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong thời gian tới trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá, giảm nhẹ gánh nặng bệnh tật.

Lớp học bắt đầu từ ngày 23 và kết thúc vào ngày 25/05/2015. Sau khóa đào tạo, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ giảng viên quốc gia về tư vấn và điều trị nghiện thuốc lá, đây chính là đội ngũ giảng viên nòng cốt của dự án tại nhiều tỉnh từ Bắc vào Nam.

Một số hình ảnh của khóa đào tạo:

Ths. Lê Khắc Bảo, một trong các giảng viên chính của khóa đào tào

TS. Nguyễn Trương Nam Viện trưởng Viện nghiên cứu Y – Xã hội học trình bày và trao đổi với học viên các nội dung về tư vấn cai nghiên thuốc lá

TS. Vũ Văn Giáp – Bệnh viện Bạch Mai trình bày và trao đổi với học viên về phương pháp điều trị nghiện thuốc lá

Học viên thực hành đo cân nặng, và các chỉ số sức khỏe

Học viên thảo luận tình huống theo nhóm

Một số các hình ảnh khác của khóa học

Các giảng viên và học viên miền Trung và Nam

 

Các học viên chụp ảnh cùng giảng viên của khóa đào tạo

 

Bệnh viện Bạch Mai

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *